Banner

Quay phim doanh nghiệp

Quay phim doanh nghiệp

Quay phim doanh nghiệp là dịch vụ sản xuất video marketing chuyên nghiệp giúp thương hiệu thể hiện thông điệp truyền thông, quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

1. Quay phim doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp là quá trình tạo ra các sản phẩm video hoặc nội dung hình ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo, giới thiệu, truyền tải thông điệp của một doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ. Hoạt động sản xuất phim doanh nghiệp bao gồm nhiều công đoạn, bao gồm:

 • Lập kế hoạch và chiến lược
 • Xây dựng kịch bản
 • Lựa chọn địa điểm và diễn viên
 • Quay phim
 • Biên tập và sản xuất
 • Thiết kế đồ họa và animation (nếu cần)
 • Xuất bản và phân phối
 • Theo dõi và đánh giá

2. Lợi ích của Quay phim doanh nghiệp

2.1 Tăng nhận diện thương hiệu

Video có khả năng truyền đạt thông điệp truyền thông một cách trực quan và thú vị hơn, giúp tạo ấn tượng sâu sắc hơn trong tâm trí của khách hàng về thương hiệu và nhớ đến thương hiệu dễ dàng hơn.

2.2 Tăng hiệu suất kinh doanh

Với các yếu tố thu hút từ hình ảnh và âm thanh, video thường có khả năng thuyết phục cao hơn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, tạo ra sự quyết định mua hàng hoặc hành động khác từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, video marketing chuyên nghiệp còn hỗ trợ SEO giúp tăng khả năng tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm. Các trang web có video thường xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, tạo ưu thế cho doanh nghiệp định vị thương hiệu online.

2.3 Tạo sự kết nối và tương tác

Video cho phép thương hiệu tạo sự gần gũi và kết nối trực tiếp với khách hàng thông qua các dạng video như live stream, video tương tác, video dự án thực tế,.. giúp tạo ra trải nghiệm online cho khách hàng, khuyến khích họ liên hệ và thảo luận về thương hiệu.

2.4 Truyền đạt thông điệp rõ ràng

Video giúp minh họa sản phẩm hoặc dịch vụ một cách chi tiết, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chúng. Không chỉ vậy. Video marketing có khả năng thích hợp cho nhiều loại đối tượng và mục đích khác nhau, từ hướng dẫn sử dụng đến giáo dục và quảng cáo, là một công cụ đa năng trong việc truyền đạt thông điệp.

2.5 Nội dung dễ chia sẻ và lan truyền

Video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội; chiếm nhiều hơn 1200% so với chia sẻ bằng hình ảnh và văn bản kết hợp, giúp doanh nghiệp lan truyền thông điệp nhanh chóng và tiếp cận nhiều người hơn.

 

3. Các dạng video marketing doanh nghiệp

3.1 Video Giới thiệu doanh nghiệp

Hay còn gọi là Phim giới thiệu doanh nghiệp là 1 dạng video phim ngắn được sản xuất để giới thiệu về 1 công ty, doanh nghiệp. Về nội dung, phim doanh nghiệp sẽ truyền tải thông điệp doanh nghiệp, cùng với các hình ảnh, giá trị về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm, văn hóa, con người, giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh, năng lực sản xuất,... Từ đó, các khách hàng - đối tác của doanh nghiệp sẽ có sự thấu hiểu và nhìn nhận đúng đắn hơn về vị thế của 1 doanh nghiệp trên thị trường.

 

3.2 Video Phim Thương hiệu

Phim thương hiệu là một dòng phim khéo léo thể hiện giá trị Thương hiệu doanh nghiệp hay Thương hiệu sản phẩm. Giá trị đó có thể là thông điệp, tính cách, thuộc tính, niềm tin, động lực,... hay bất cứ điều gì khiến cho khách hàng nghĩ và cảm nhận được khi họ nghe đến tên thương hiệu của bạn.

Khác với các dạng phim khác, phim thương hiệu sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng hoặc những shortfilm (đoạn phim ngắn) để làm nổi bật các yếu tố của thương hiệu như: Triết lý (Brand philosophy); Tầm nhìn - Sứ mệnh (Vision - Mission); Tính cách, Hình mẫu thương hiệu (Brand Personality).

 

3.3 Video Quảng cáo & TVC quảng cáo

Video Quảng cáo & TVC quảng cáo đều có chung mục tiêu sản xuất là quảng bá cụ thể cho một sản phẩm, dịch vụ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu hoặc xúc tiến thương mại, phổ biến điều gì đó. Video Quảng cáo có nhiều hình thức thể hiện như video review sản phẩm, video dạng hướng dẫn, vlog cá nhân, video dạng cắt và lồng tiếng lại,... Phim Quảng cáo TVC - Television commercial có mức độ đầu tư cao hơn video Quảng cáo bởi độ chỉn chu, độc đáo trong từng công đoạn (trang phục, góc quay, ánh sáng,...).

 

3.4 Chụp hình sự kiện & Quay phim sự kiện

Quay phim sự kiện và chụp hình sự kiện là quá trình ghi lại toàn bộ nội dung sự kiện từ đầu đến cuối từ đó khai thác những điểm chính và nổi bật trong một buổi sự kiện. Thực tế việc quay phim sự kiện không có kịch bản như phim ngắn, dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện được sử dụng trong các sự kiện như: hội thảo, ra mắt sản phẩm, toạ đàm,…

 

4. Lý do chọn dịch vụ quay phim doanh nghiệp của VSS Corp

 • Thấu hiểu khách hàng: Để sản xuất các sản phẩm hài lòng cả khách hàng và người xem, chúng tôi luôn chú trọng phân tích nhu cầu và insight để thấu hiểu khách hàng từ đó đưa ra các tư vấn và giải pháp tối ưu nhất.

 • Đội ngũ chuyên nghiệp và tài năng: VSS Corp sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm không chỉ ở hạng mục sản xuất video mà còn ở các lĩnh vực marketing, thương hiệu, quảng cáo.

 • Quy trình rõ ràng: Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng giúp doanh nghiệp dễ dàng phối hợp và tối ưu tiến độ sản xuất.

 • Thiết bị hiện đại: Sở hữu các trang thiết bị hiện đại nhất trên thị trường, VSS đảm bảo mang đến những thước phim ấn tượng và sinh động.

 • Cam kết đem lại giá trị tốt nhất: Chúng tôi không chỉ tạo ra video, mà còn giúp bạn lên kế hoạch chiến lược và tận dụng video một cách hiệu quả.

 

 

✪ VSS Corp - Giải Pháp Marketing Tổng Thể ✪

----------------------------------------
VSS CORP – NEW HORIZON OF MARKETING

Hà Nội: Số 4 ngõ 46 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình
TP.HCM: Tầng 6, Số 156 Trần Quang Khải, Q.1
Hotline: 089 659 8986

5. Quy trình sản xuất video marketing tại VSS Corp

 • Nhận brief: Trao đổi và thống nhất những mong muốn và mục tiêu của khách hàng.

 • Pitching: Xây dựng ý tưởng, concept video và phương án sản xuất.

 • Báo giá: Dự trù chi phí sản xuất và timeline triển khai.

 • Pre-Production: Xử lý tiền kỳ là quá trình xây dựng kịch bản, chuẩn bị bối cảnh, casting diễn viên.

 • Shooting: Triển khai ghi hình các cảnh quay theo kịch bản thống nhất.

 • Post-Production: Xử lý hậu kỳ là quá trình chỉnh sửa video, làm màu, làm âm thanh, hiệu ứng, lồng tiếng.

 • Nghiệm thu: Trao đổi cùng khách hàng để đánh giá và hoàn thiện dự án.

 

 

6. Chi phí Quay phim doanh nghiệp

Chi phí sản xuất video marketing luôn là câu hỏi mà các nhà quảng cáo và doanh nghiệp quan tâm khi xây dựng Chiến lược Marketing tổng thể. Thực tế chi phí làm phim quảng cáo không giống như chi phí các sản phẩm cố định mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như: chất liệu phim, concept và ý tưởng thể hiện, yêu cầu từ khách hàng,... Có thể phân bổ vào các hạng mục chính sau:

 • Concept - Ý tưởng: Đảm bảo ý tưởng phù hợp với thương hiệu và mục tiêu truyền thông.

 • Chi phí Sản xuất tiền kỳ: Bao gồm các chi phí diễn viên, bối cảnh, đạo cụ, trang phục, make-up.

 • Chi phí Sản xuất: Chi phí nhân sự cho ekip sản xuất từ Đạo diễn, quay phim, hay các chi phí thuê trang thiết bị.

 • Chi phí Sản xuất hậu kỳ: Là giai đoạn hoàn thiện sản phẩm sẽ có các chi phí dựng phim, kỹ xảo 2D - 3D, hiệu ứng, làm màu, âm thanh, lồng tiếng.

VSS Corp hi vọng rằng bài viết: “Quay phim doanh nghiệp” đã cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin cần thiết.

 

Quy trình dịch vụ

Thấu hiểu
khách hàng
Nghiên cứu,
tư vấn
Ký kết
hợp đồng
Triển khai
kế hoạch
Báo cáo,
nghiệm thu
Hơn 2000 dự án đã thành công với VSS Corp
Còn bạn thì sao?
Nhận báo giá Nhận báo giá

Báo chí viết về VSS Corp